Bói chữ ký – Nhìn cách dùng bút ký đoán được nết người


http://psapa.com/

Tính cách của một người không chỉ được phản ánh qua thái độ, cử chỉ… của một người. Cách bạn viết, ký, hình dáng chữ ký cũng phần nào nói lên điều đó.

Các cụ ngày xưa vẫn có câu : Nét chữ nết người. Nhìn vào nét chữ có thể đánh giá sơ bộ được tính cách cơ bản của người viết. Tương tự như vậy, ngay cả khi bạn ký tên, cách bạn ký cũng tiết lộ một phần tính cách của bạn và người tinh ý có thể nhận ra được.

Đối với cách cầm bút, cách ký: 

– Khi người khác đưa cho bạn cây bút máy, bạn cầm lấy và ký tên luôn mà không cần biết bút kýcó mực hay không. Điều này cho thấy bạn là người cả tin, làm việc lớn khó thành công.

– Bạn cầm cây bút ký viết thử 1 vài nét trước khi ký tên xem bút có mực không, có bị hỏng không, ngay cả khi đó là bút của chính bạn. Nhiều khả năng chủ nhân là người cẩn thận, làm việc chu đáo, dễ đạt được thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

– Khi ký, bạn đè bút rất mạnh, nét ký in hằn qua vài 3 lớp giấy. Điều này tiết lộ bạn là người khá nóng nảy, không có khả năng kiềm chế.

– Cầm bút và trước khi hạ đầu ngón tay xuống giấy để ký, ngòi bút đưa qua đưa lại để ướm thử. Hành động này “bật mí” chủ nhân có tính đa nghi hoặc thiếu sự chân thành, ưa vẻ hào nhoáng bên ngoài.

– Dựng đứng cây bút ký lên để ký mặc dù khi viết thì không để tư thế bút như vậy. Rất có thể bạn là người kiêu ngạo, có tính tự tôn và tự phụ. Nếu giữ chức vụ cao trong cơ quan, tổ chức thì bạn thường quát nạt người dưới. Ngược lại, nếu giữ chức vụ nhỏ, bạn lại hay dè bỉu, chê bai cấp trên.

– Đặt bút xuống và ký rất nhẹ nhàng, khiến người khác có cảm giác như bạn sợ làm mặt giấy bị rách. Đây là người rộng lượng, giàu lòng thương người, đời sống nội tâm phong phú, ưa thích sự thanh nhàn, quy củ.

– Nếu bạn dành riêng 1 cây bút ký chỉ để ký tên mình. Nhiều khả năng bạn rất khó tính. Tuy nhiên, điều này lại cho thấy bạn là người khá chung thủy trong tình yêu và hôn nhân.

Đối với chữ ký : 

Chữ ký nói gì về bạn?

Nó sẽ tiết lộ các kỹ năng xã hội, mối quan hệ của bạn với bố mẹ (đặc biệt là với bố), sự thành thật, kiên định, mức độ phụ thuộc và cách bạn so sánh mình với người khác.
Những đặc điểm đó sẽ được thể hiện trong kích cỡ của chữ ký; nó nghiêng trái hay nghiêng phải; kích cỡ của tên so với họ, những chữ cái đầu tiên to hay nhỏ, có thêm nét ở bên trên hay dưới không, hoặc được thể hiện trực tiếp trong chữ ký, độ đậm nhạt, chiều dài – rộng, vị trí ký và nhiều chi tiết khác…
Trong thế giới điện tử ngày càng phát triển như hiện nay, bạn không cần phải thường xuyên viết bằng tay. Bạn có thể sử dụng thư điện tử, tin nhắn – nơi bạn có thể sử dụng phông chữ chuẩn và mọi thứ dường như dễ dàng hơn nhiều. Tuy nhiên, bạn vẫn phải ký các loại giấy tờ, hợp đồng… Đó là nơi tính cách, đặc điểm của bạn được thể hiện.

Có một số quy định dành cho chữ ký:

1. Kích cỡ của chữ ký;
2. Kích cỡ chữ cái đầu tiên của chữ ký;
3. Độ nghiêng của chữ ký;
4. Cách sử dụng họ, tên hoặc bảng chữ cái;
5. Nét gạch dưới chữ ký;
6. Dấu chấm trong chữ ký;
7. Vị trí của chữ ký.

Kích cỡ của chữ ký:

– Chữ ký càng lớn thì người đó càng thoải mái, tự do;
– Chữ ký càng nhỏ thì người ký:
+ Keo kiệt trong tiền bạc, tình cảm hoặc chỉ chú trọng tới bản thân;
+ Sống nội tâm, nhút nhát;
+ Khiêm tốn.

Kích cỡ chữ cái đầu tiên trong chữ ký

Kích cỡ của chữ cái đầu tiên cho bạn biết điều mà một người nghĩ hay cảm nhận về bản thân họ trong mối quan hệ với phần con lại của thế giới. Nó cũng thường dùng để đo cái tôi của mỗi người.
– Nếu chữ cái đầu tiên là chữ in hoa: Người có lòng tự trọng cao;
– Nếu chữ cái đầu tiên là chữ thường: Người có lập trường vững vàng.

Độ nghiêng của chữ ký:xin vui lòng xem tiếp tại đây Chữ, chữ ký và tính cách con người.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: