Trồng Hoa Lan theo phong thủy?


Có mấy ai trong chúng ta biết rằng từ ngàn xưa kia hoa lan đã từng bước khẳng định mình trên những bậc thang PHONG THỦY .PHONG THỦY ( PT) , môn khoa học thần bí của nền văn hoa phương ĐÔNG_TRUNG QUỐC .Như ta đã biết phong thủy về đất , hướng nhà , ……đến PT trong bể thủy sinh , rồi đến cá cảnh và bây giờ đến HOA LAN …

hoa cay canh sapa Hoa cay canh Sapa 001 Hoa cay canh Sapa 003
Người ta đã nghiên cứu và nhận thấy tất cả các thành phố cổ – nhà xưa để lại đều được quy hoạch và xây cất theo thuật PT .Có nghĩa là những kiến trúc đó , sự bày trí đó không phải ngẫu nhiên hay theo ý thích của riêng cá nhân nào mà do con người xếp đặt sao cho hài hòa với khungh cảnh môi trường xung quanh .Kết quả của sự hợp nhất giữa tư tưởng với những vật thể liên quan mà con người sở hữu và sử dụng nó là sẽ mang đến ”địa lợi” cho gia chủ như một sức khỏe dồi dào , một niềm tin thành công , một sự an lành thịnh vượng .

Không ai trong chúng ta không mong muốn một gia đình yên lành hạnh phúc phải không , vì vậy ngày xưa vẫn không ít người ứng dụng PT để sữa chữa , cất nhà với mong muốn sao cho gia đình sẽ tốt đẹp hơn .Việc đầu tiên người ta quan tâm là định hướng nhà theo cung mạng của gia chủ .Tuy nhiên theo phái PT MẬT TÔNG thì cho rằng hướng Bắc thuộc cung sự nghiệp , hướng NAM thuộc cung danh vọng , do đó ”TỌA BẮC TRIỀU NAM” là hướng phát triển sự nghiệp .Những kiến trúc xưa , tòa lâu dài xây từ thời PHÁP ở VIỆT NAM thường có cửa chính quay về hướng ĐÔNG _NAM để đón gió mát mùa hè , nguời ta tránh hướng tây hay hướng bắc vì ánh nắng buổi chiều của hướng tây hay gió phương bắc vào nhà trực tiếp sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe .

Còn về trồng phong lan chúng ta có cần xem phong thủy hay không ? câu trả lời sẽ dành cho chúng ta suy nghĩ …nhưng thật sự là những vườn lan , cây cảnh thiết kế ở hướng tây ( đặc biết là nhà ở thành thị ) thì cây phát triển không tốt lắm .Riêng xét vể nghĩa đen của 2 từ PHONG_ THỦY có nghĩa là gió và nước , người ta cho rằng đây là 2 nguồn lực có ý nghĩa quyết định với sức khỏe và sự thịnh vượng .Chẳng hạn như trong phương hướng nội thất , nếu cửa trước là nơi thu nhận ”khí” vào nhà thì của sau là để thoát ”khí” xấu ra ngoài .Vể mặt vận hành khí , cữa sau giúp luân chuyển đều hòa không bị tắc nghẽn , tù hãm ”tà khí” có hại cho sức khỏe , cho cuộc sống tương lai .VÌ vậy trường hợp nhà phố không có cửa sau hay cửa hậu , người ta thường làm giếng trời để ”khí” được luân chuyển đều .Con việc trồng phong lan cũng vậy , 2 yếu tố nước và gió sẽ ảnh hưởng rất lớn đến vườn lan của bạn .Nếu 2 yếu tố này cân bằng hợp lý thì lan sẽ phát triển tốt như ta mong muốn và ngược lại thì nhiều phiển toái mà ta phải xoay trở …chẳng hạn như lượng nước quá nhiều mà gió thì thiếu hụt , tức vườn lan nóng ẩm cao và hiển nhiên cây sẽ để sinh bệnh , ta có thể dùng thuốc hóa học có tác dụng rộng như VIMONYL 72BTN, VICARBEN 50HP hay thuốc có hoạt chất mới , vừa được công ty VIPESCO đưa ra thị trường như VIAOL 275SC, WORKUP 9SL để phòng trừ nấm bệnh .Tuy nhiên đó là việc làm cấp thời , căn cơ là ta phải cải thiệc môi trường cho ”khí” luân chuyển , đều chỉnh lại sự phát triển của quang cảnh , giúp cho cây lan tốt khỏe hơn .
Con bàn vể ngũ hành tương khắc , người ta nói mạng KIM thì khắc MỘC nên không thể trồng cây xanh tốt hay không thể đứng tên kinh doanh ngành cây cảnh , HOa lá cây cảnh thuộc MỘC là yếu tố không thể thiếu trong ngũ hành , dù là ”khắc MỘC” nhưng bất cứ ai quan tâm chăm sóc đến cây cảnh đều nhận được sự hạnh phúc từ thiên nhiên trao tặng , luôn được ”màu xanh hy vọng ” , niềm tin yêu trong cuộc sống .
Mọi sự vật hiện tượng trong thiên nhiên xung quanh chúng ta đều có mối tương quan chặc chẽ với nhau .Nếu chúng ta nắm bắt được mối quan hệ của chúng để phát triển thì cuộc sống của chúng ta sẽ tốt đẹp hơn , đó là ý nghĩa của PHONG THỦY .

http://thongtin247.blogspot.com

Advertisements

2 responses to this post.

 1. Sapa thì lên đó chẳng muốn về, hoa cỏ thì đẹp tuyệt. Hoa Lan rừng trên đó e thấy đồn g bào dân tộc hái xuống đem bán thì thích lắm nhưng chẳng mang về được.

  Cảm ơn bài chia sẻ về phong thủy hoa lan.

  Còn em là phong thủy Hoa Mộc Lan

  Phản hồi

  • Cảm ơn bác đã ghé thăm hoacaycanhsapa. Em đã qua nhà của bác tại thegioidaquy,net. Rất tuyệt vời. Khi nào vào HCM em nhất định sẽ vào thăm cửa hàng.

   Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: